Hành trình 23 chuyến KiraKira

Thứ Năm, 01 - 07 - 2021

Mời quý bạn đồng hành cùng nhìn lại hành trình của KiraKira trong 13 năm (2007-2020) qua clip này:
 
 
 
13 năm, 23 điểm đến ở 17 tỉnh thành, KiraKira đong đầy không biết bao nhiêu cảm xúc...
Tổng hợp các hình ảnh và xem lại clip, chúng mình không khỏi nhoẻn cười trước bao nhiêu ánh mắt lấp lánh, nụ cười tỏa nắng của các Kira bé. Và, không khỏi cảm động khi được ”gặp” thật nhiều gương mặt Kira lớn đã cùng đồng hành chuyến này, chuyến nọ...Từ lạ đến quen, tất cả giờ đây thân thương như một gia đình...
 
Từ 20 phần quà của chuyến đầu tiên đến 852 phần quà ở chuyến thứ 23, KiraKira đã trao tặng 4417 phần quà khai trường. Những chuyến đi không chỉ mang niềm vui đến các bạn nhỏ, mà còn làm lớn dậy thêm tình yêu và niềm vui được góp phần "săn sóc sự học” nơi các bạn lớn.
 
23 chuyến đi, có chuyến suôn sẻ, có chuyến xe hư giữa đèo; có chuyến đông vui, có chuyến phải hạn chế người tham dự trao quà vì dịch bệnh; có chuyến ngồi đò vượt "sóng" giữa trời mưa gió; có chuyến mượn sức người ”tha” từng món quà đi bởi đường nhỏ bùn lầy... Khó mà kể cho hết bao nhiêu là kỷ niệm dấu yêu...
 
Chỉ biết rằng, KiraKira dần lan tỏa và lấp lánh hơn nhờ những cánh tay của bạn đồng hành, những người chăm chút soạn từng món quà cho các em ở mỗi mùa Kira, những người đi cùng và cả những đôi mắt lấp lánh chờ tin ở nhà….
 
Những "lấp lánh” nhìn thấy trong mắt nhau sẽ mãi lấp lánh như ký ức của ngày gặp gỡ, ngày bạn lớn - bạn nhỏ trao gửi nhau niềm vui các Kira hen!
 
Thương chúc các bạn nhỏ luôn được động viên trên đường học. Thân chúc các bạn lớn luôn đầy năng lượng tươi vui...
 
-------------------
1. Vẫn còn bạn đồng hành thân quen chưa có mặt trong clip do thời lượng có hạn mà kho ảnh quá nhiều.
 
2. Chuyến #KiraKira24 – Ninh Thuận đã đóng gói xong 252 phần quà nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Quỹ chưa thể đến tận nơi trao quà tận tay các em. 252 phần quà khai trường và 10 xe đạp dự kiến sẽ được chuyển đến 3 trường tiểu học trong tháng 7 và Quỹ sẽ nhờ thầy cô ở trường trao cho các em.
Thông tin về điểm đến của KiraKira 24: https://quynguyenhienle.org/diem-den-kirakira24
 
3. Chuyến #KiraKira25 – Lâm Đồng vẫn đang chờ mong mọi người cùng dựng quỹ, dự kiến sẽ trao 367 phần quà (hơn 600,000 ngàn/ phần quà) và 10 xe đạp vào tháng 8 tới.
 
Thông tin về điểm đến của KiraKira 25: https://quynguyenhienle.org/KiraKira-25-ve-gia-bac
-----------
KiraKira là chương trình tặng quà khai trường cho học sinh tiểu học có gia cảnh khó khăn (không phân biệt học lực). KiraKira cũng là tên gọi ban đầu của nhóm trước khi phát triển thành Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
 
  • Mọi nhã ý đóng góp, Quỹ cảm kích đón nhận ở đây:
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org