Chia sẻ của đội học bổng Hội An về hai "người bạn lớn"

Thứ Sáu, 21 - 07 - 2023

Gắn kết cùng thầy Lê Viết Hai và cô Đỗ Thị Mỹ Dung – điều phối viên của Quỹ tại Hội An - suốt 5 năm qua trong hành trình 7 năm của một đội học bổng, các bạn nhỏ Hội An gửi về cho Quỹ rất nhiều chia sẻ chí tình về hai “người bạn lớn” đã trực tiếp săn sóc sự học cho mình.
 
 
 
Quỹ chia sẻ (không biên tập) ở đây lời các em cùng hình ảnh một số buổi sinh hoạt nhóm của hai điều phối viên cùng đội học bổng Hội An như một lời cảm ơn chân thành đến anh Hai và chị Dung. Cảm ơn anh chị đã rất tận tâm và chuyên nghiệp trong công việc, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nhóm, sinh hoạt câu lạc bộ sách chất lượng. Anh chị cũng là những điều phối viên tiên phong viết nhật ký sinh hoạt nhóm đều đặn và chụp nhiều hình ảnh cho Quỹ.
 
Cảm ơn các bạn nhỏ đã hiểu được tấm lòng của thầy cô.
....................................................
 
- Trân quý những khoảnh khắc ở bên thầy cô và các bạn
 
Thầy Hai rất vui tính với những câu chuyện hài hước mà thầy mang đến trong mỗi buổi sinh hoạt. Nó làm tăng bầu không khí trở nên rôm rả và vui vẻ, điều đó làm em rất thích ở thầy. Cô Dung là người có tâm lý về mọi thứ, trên phương diện cô đã từng là một học sinh lẫn giáo viên, cô luôn chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết của cô cho tụi em. Em đương nhiên rất thích cô Dung! Cả hai điều phối viên em đều rất thích, một lòng cũng rất cảm kích và trân quý những khoảnh khắc ở bên thầy cô và các bạn.
 
 
- Em trưởng thành hơn so với quá khứ
 
Bản thân em rất khó mở lời và kiệm lời nên đôi lúc nói chuyện với thầy và cô thì không có được suông sẻ lắm. Tuy nhiên, em đang cố gắng thay đổi điều đó hàng ngày, hàng giờ, và có thể là sau này em và thầy cô sẽ thân thiết hơn trước. Em đã học được cách thay đổi và trưởng thành hơn so với quá khứ. Mong rằng sự thay đổi của em sẽ làm tăng mối quan hệ thầy cô và trò ngày một nhiều hơn.
 
 
- Thầy cô mở rộng thế giới quan của em
 
Cảm thấy biết ơn vì những công sức mà thầy cô đã bỏ ra để dạy dỗ em qua những bài học trong các buổi sinh hoạt nhóm Nguyễn Hiến Lê, mặc dù thời gian có hạn và ngắn ngủi, những bài học rất thiết thực và đáng trân trọng. Thầy Hai và cô Dung đã tạo cho em một sự sâu sắc về những khái niệm em còn mơ hồ chưa biết và mở rộng thế giới quan của em về nhận thức xung quanh thực tại của bản thân.
 
 
- Con rất biết ơn...
 
Cô Dung và Thầy Hai rất vui tính, nhiệt tình, gần gũi và quan tâm tới em và các bạn trong nhóm. Em thì lúc nào cũng biết ơn đến ĐPV của mình vì đã giúp đỡ, yêu thương mình.
Con xin chúc Cô Dung và Thầy Hai nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và nhiều niềm vui với mái ấm của mình. Con xin cảm ơn Thầy Hai và Cô Dung đã dạy cho con nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống hằng ngày, giúp con mở mang được những kiến thức khác ở ngoài xã hội. Con rất biết ơn Thầy Hai và Cô Dung ạ.
 
 
- Được tâm sự cùng thầy cô thật là tuyệt vời
 
Em mong muốn quỹ sẽ tổ chức thêm những buổi hoạt động ngoại khoá để em cùng các bạn có thể vui chơi và trò chuyện nhiều hơn với Cô Dung và Thầy Hai. Thầy Hai và cô Dung thường hay hỏi thăm em mỗi lần gặp nhau tại buổi sinh hoạt. Em cảm thấy thật vui khi được thầy cô quan tâm , lo lắng cho mình. Được trò chuyện, tâm sự cùng thầy Hai và cô Dung thật là tuyệt vời.
 
Em còn nhớ lâu lắm rồi, lúc đó cô Dung bị bệnh nên không thể cùng tham gia sinh hoạt nhóm với tụi em trong vài lần. Tụi em cũng rất buồn và nhớ cô. Nhưng buổi sinh hoạt sau em lại thấy có sự có mặt đầy đủ của cô Dung và thầy Hai luôn, dù biết sức khỏe của cô vẫn chưa khỏe lại vậy mà cô lại cố gắng góp mặt trong buổi sinh hoạt đó. Nhìn mặt cô xanh xao, chân đi không vững vàng em cảm thấy rất lo lắng cho cô, em biết chắc rằng cô Dung cũng rất nhớ và muốn gặp mặt tụi em nhìu lắm. Buổi sinh hoạt đó cô chỉ có thể ở lại một lát rồi về chứ không thể ở lại lâu được. Dù là vậy thôi em cũng rất cảm ơn cô vì sức khỏe như vậy mà cũng tham gia sinh hoạt nhóm cùng tụi em. Em mong sao cô nhanh khỏe lại, thật nhiều sức khỏe để cũng thầy Hai tham gia những buổi sinh hoạt nhóm kế tiếp.
 
 
- Ấm lòng với sự quan tâm của thầy cô
 
Điều em thích nhất ở cô Dung và Thầy Hai là sự quan tâm và săn sóc mà cả hai dành cho tụi em. Có lẽ là vì cô chú (riêng anh Hai có em gọi thầy, em gọi chú/ bác... – ghi chú của Quỹ) đã có tuổi nên dày dặn kinh nghiệm, điều đó làm em yên tâm và cảm thấy ấm áp khi ở gần cô chú; những câu hỏi, câu đùa, lời chúc... của cô chú làm em cảm thấy vui vẻ và ấm lòng, kiểu như đang tiếp xúc với ông bà mình vậy.
 
 
- Những buổi sinh hoạt rất quan trọng với em
 
Em cảm thấy biết ơn cô chú rất nhiều vì đã bỏ khoảng thời gian quý báo của mình ra để định hướng, cho tụi em những kinh nghiệm thiết thực qua những bài học trong những buổi sinh hoạt, cảm ơn cô chú đã dành sự quan tâm đến với những thiếu niên như tụi em trong suốt những năm qua!
Trong năm tới, em muốn tiếp tục đồng hành với cô chú trong các buổi sinh hoạt định kì như bây giờ. Tuy là không có gì đặc biệt nhưng với em nó lại rất quan trọng và có ý nghĩa trong quan hệ của em với cô chú, nó như là chất xúc tác để tạo nên mối quan hệ như bây giờ.
 
- Con xin chúc cô Dung và thầy Hai có một sức khoẻ dồi dào, chúc cô chú có một đời sống tinh thần khoẻ mạnh, không chịu quá nhiều stress và áp lực.
 
 
---------------------
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org