Cậu "bé hạt tiêu"

Chủ Nhật, 10 - 09 - 2017

Chúc mừng em - cậu bé đã thi đậu vào lớp chuyên Anh (môn tiếng Anh) duy nhất của trường THCS Nguyễn Chí Thanh (Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang).

Còn nhớ, hôm nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê, ‎khui quà Quỹ gửi tặng, H. bảo em thích nhất cuốn từ điển Anh - Việt - câu trả lời khá khác biệt với các bạn hầu hết thích chiếc ba lô. Nay được học ở lớp chuyên Anh, niềm yêu thích môn tiếng Anh của em vậy là đã có "quả ngọt" đầu tiên.

Chiều nay, qua điện thoại, ba em kể từ lúc nhận học bổng đến nay, em vui và chăm ‎học lắm; còn sách đọc thêm thì "sau ngày nhận học bổng đã đọc ngay hai cuốn sách".

Hiện ngoài giờ học ở trường, H. đi học thêm hai môn Tiếng Anh và Toán, mỗi môn một tuần ba buổi, mỗi buổi 10,000 đồng; vị chi 240,000 đồng tiền học thêm mỗi tháng.‎

Vốn liếng để em học hành, lớn lên lâu nay là từ chiếc ghe dùng để "chở mướn" của ba mẹ. ‎Mỗi đợt "đi ghe" của ba mẹ em kéo dài ba ngày, chủ yếu là chở thức ăn cho những nơi nuôi cá ba sa, cá trê...Được mùa cá "ăn mạnh", ba bốn ngày hay một tuần được kêu chở mướn một chuyến, thu nhập của gia đình cũng tạm đủ cho năm nhân khẩu; còn nếu nửa tháng mới "đi ghe" một lần, lo tiền học cho các con quả là không dễ.

Chuyện ăn chuyện học trước đây của cậu bé hạt tiêu, có thể nói ít nhiều ‎tùy thuộc...sức ăn của cá vậy :).

Nhớ đến em, thấy yêu thêm con sông Vàm Nao nơi em lớn lên, con sông neo một chiếc ghe của gia đình cậu bé yêu trường lớp. Rồi em sẽ đi xa hơn con sông Vàm Nao nhiều lắm, xa và xa nữa, H. nhé, bắt đầu từ sự ham học hôm nay.

Cố gắng và vui với việc học/ việc đọc nhé H., cô Võ Diệu Thanh và các cô chú/ anh chị ở Quỹ Nguyễn Hiến Lê sẽ luôn ở ‎cạnh em <3

Ảnh: Luan Tran, Cong Hoang

#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê

P.S: Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần cho bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em nghèo và cận nghèo có học lực khá giỏi. Ngoài những chi phí liên quan trực tiếp tới việc học, chúng tôi còn tặng sách đọc thêm với mong muốn giúp các em thói quen đọc sách và tự học. Mỗi em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê còn có một điều phối viên/ người bạn lớn tương trợ để giúp đỡ và hướng dẫn các em trong mọi vấn đề mà em quan tâm.

---------------------
Quỹ Nguyễn Hiến Lê
📧 sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org