Đội học bổng Nguyễn Hiến Lê chào năm học mới

Thứ Hai, 07 - 09 - 2020

Mỗi năm, Quỹ có thêm hai đội học bổng mới. Đối với các đội học bổng cũ, Quỹ đều có Điều phối viên (ĐPV) tại địa phương tổ chức trao các phần quà học bổng đầu năm học mới cho các em vào tháng 8. Có đội học bổng được ĐPV dắt đi chợ, tự tay lựa chọn quần áo, giày dép, dụng cụ học tập... theo ý mình.

Năm nay hai đội học bổng Duy Xuyên, Hội An (Quảng Nam) đều nằm trong tâm dịch, nên các ĐPV đã sắm quà cho các em, rồi lấy nhà mình làm nơi trao quà. Nhìn những hình ảnh gửi về, khẩu trang che kín mặt, chúng mình kịp thấy bọn nhỏ lớn phổng qua chiều cao. Nghe ĐPV kể, rồi đọc nhật ký ĐPV gửi, biết các em vui khi gặp nhau lắm, chỉ muốn quàng vai bá cổ chơi đùa thật đã nhưng chỉ được nhận quà nhanh rồi ai về nhà nấy thôi. Nghe mà thương.

Sáng nay, là ngày khởi đầu một năm học mới của các bạn nhỏ ở các đội học bổng. Ngày khai giảng giữa mùa dịch Covid 19.

Quỹ cũng hỏi han tình hình khai giảng ở các địa phương qua ĐPV. Với những vùng an toàn thì không khí vẫn nhộn nhịp, náo nức (An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Di Linh, Cần Giờ). Còn với vùng tâm dịch thì có lẽ đây là mùa khai trường đáng nhớ của các em khi phải nhìn thầy cô, bạn bè thân thương qua lớp khẩu trang và phải chia thành từng nhóm để giữ khoảng cách an toàn.

Chỉ mong mọi sự sớm trở lại bình thường để các em an tâm học hành.

Cảm ơn sự chung tay săn sóc sự học của quý bạn đồng hành, người bảo trợ.

Chúc các em luôn có nhiều yêu thương để vững vàng trên hành trình khơi mở tri thức và trưởng thành.

Chúc chúng ta luôn có đủ tình thương để cùng nhau chia sớt những niềm vui với các em thơ.

P.S: Mời quý bạn “ngắm” hình ảnh các em trong các đội học bổng Hoà Lạc (An Giang), Bến Tre, Vĩnh Long, Duy Xuyên & Hội An (Quảng Nam) trong buổi nhận quà năm học mới.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org