Lễ trao Học bổng Nguyễn Hiến Lê tại Huế

Thứ Sáu, 23 - 07 - 2021

Hôm nay, 23-7, lễ trao học bổng Nguyễn Hiến Lê cho 15 bạn nhỏ của vùng quê Thuỷ Bằng đã diễn ra tại huyện Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế với sự có mặt của phụ huynh các em, thầy cô và điều phối viên (ĐPV) của Quỹ.
 
 
Dù đã hò hẹn, dù đã lên kế hoạch chi tiết, dù đã háo hức để hạnh ngộ, để thăm hỏi, để gửi gắm đến từng em nhưng do đại dịch, các thành viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê không thể về Huế như dự định. Trong nơm nớp nỗi lo về những cách trở khác đại dịch có thể gây ra, Huế cũng vội vàng tổ chức lễ trao học bổng để các em không phải âu lo một năm học mới cận kề mà chưa có gì trong tay.
 
 
Với sự chu toàn của ĐPV và “đồng đội” tại Huế, buổi trao học bổng đã diễn ra ấm áp và tươm tất.
 
15 em nhỏ được Quỹ săn sóc sự học là 15 câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung ở các em là hoàn cảnh khó nghèo, thiếu thốn không làm tắt niềm khát khao con chữ, niềm vui tuổi học trò luôn hiện sáng trong từng ánh mắt, nụ cười.
 
Ngày 23-7 sẽ là một dấu mốc, kỉ niệm đáng nhớ với 15 em nhỏ ở Thuỷ Bằng, với Quỹ Nguyễn Hiến Lê và với ĐPV – “người bạn lớn” Tôn Nữ Thuý Hằng (Nam Giao). Kỷ niệm đầu cho hành trình được đi - tới cùng nhau.
 
 
Chia sẻ với các em, ĐPV dặn dò về điều kiện để giữ được học bổng suốt 7 năm học.
 
Với phụ huynh, ĐPV mong có được sự đồng hành từ gia đình để các em sẽ được sự săn sóc đủ đầy hơn trong hành trình theo đuổi con chữ, theo đuổi ước mơ. Cô Hằng chia sẻ với từng phụ huynh cách hỗ trợ con học, theo dõi quá trình học, việc đọc sách… và cam kết không để các con bỏ học, chở các con đi dự các buổi sinh hoạt nhóm định kỳ.
 
Nhìn con mình lên nhận quà, nào là xe đạp, ba lô, sách vở, giày dép…; các phụ huynh ngồi bên dưới rưng rưng. Rứa là năm nay vơi một nỗi lo toan. Bởi chưa khi nào, các con được có đủ bộ xịn xò, mới toanh trước khi bước vào năm học mới. Những món quà này đặc biệt hơn khi đến với các em đúng thời điểm chuyển cấp học, khi mà dịch bệnh khiến gia cảnh thêm khốn khó...
 
 
Đường đến trường của các em, từ nay, có cả một gia đình mới dõi theo, nâng bước...
Mong đại dịch sớm qua để các thành viên Quỹ có thể gặp gỡ các em, đến thăm nhà 15 người bạn nhỏ.
 
Cảm ơn các em, đã đón nhận tình yêu từ Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Cảm ơn quý thầy cô hai Trường Tiểu học Thuỷ Bằng và Cư Chánh đã sát cánh, hỗ trợ với Quỹ từ đợt ứng tuyến cho đến buổi trao học bổng.
 
Cảm ơn quý phụ huynh đã đến với tất cả sự tin yêu...
 
Cảm ơn rất nhiều bạn đồng hành đã tiếp sức, và đặc biệt cảm ơn những bạn đồng hành đã đăng ký bảo trợ cho các học sinh của Quỹ suốt chặng đường từ lớp 6 đến lớp 12.
 
 
Thành viên gửi lời chào đội học bổng Huế qua Zoom.
--------
 
P.S: Cảm ơn phóng viên Phan Thành – người bạn thân của Quỹ tại Huế - đã thay mặt Quỹ tường thuật cho trang nhà của Quỹ và chụp ảnh cho buổi trao học bổng.
 
------------
* Hiểu thêm về Học bổng toàn phần 7 năm của Quỹ Nguyễn Hiến Lê: https://quynguyenhienle.org/hoc-bong-nguyen-hien-le
 
* Dựng quỹ cùng chúng tôi:
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org