Những khóa học đặc biệt của Trung tâm Chí Dũng

Chủ Nhật, 21 - 08 - 2022

Mùa hè này, bên cạnh các lớp học tiếng Anh Quỹ SơnTa mở ra cho các em, lớp học Toán cùng tình nguyện viên, Quỹ còn có những khóa học đặc biệt khác do Trung tâm Chí Dũng (Cty TNHH MTV Đào tạo và Nghiên cứu KHCN Chí Dũng) - mở miễn phí cho các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
Đó là khóa học ngắn hạn online đầu tiên mang tên "Học cách học: Hành trình tự hoàn thiện mình" dành riêng cho 5 em tự nguyện đăng ký. Khóa học này sắp kết thúc, Trung tâm Chí Dũng đang chuẩn bị mở tiếp khóa học cùng chủ đề cho 10 em khác vào tháng 9.
 
 
Bên cạnh đó, lớp học Ít yêu nhiều thương được Trung tâm khai giảng vào cuối tháng 8 này sẽ dành 3 suất học miễn phí cho học sinh Quỹ học cùng học viên mà Trung tâm chiêu sinh. Riêng với khóa học hấp dẫn khác mang tên Hé lô dậy thì, Trung tâm khuyến khích các em chủ động đăng ký với mức học phí tự mỗi bạn đề xuất.
 
Các em học sinh và bạn đồng hành quan tâm có thể tìm hiểu thêm về các khóa học qua các bức ảnh đính kèm trong bài này.
 
Đại diện Trung tâm Chí Dũng - cô Mi Thiều - chia sẻ trung tâm từng có xuất phát điểm là một Quỹ học bổng trước khi phát triển thành trung tâm giáo dục và nay “muốn đem thế mạnh của mình hỗ trợ cho các tổ chức cộng đồng khác”. Tìm hiểu một số khóa học của Chí Dũng, làm việc với các bạn ở đây, chúng mình cảm động khi bắt gặp những lý tưởng chung trong việc săn sóc sự học, bảo vệ quyền trẻ em, khơi gợi những tư duy sáng đẹp...
 
Cảm ơn Trung tâm Chí Dũng đã kết nối với Quỹ và tặng cho các em cơ hội tham gia các khóa học bổ ích và khác lạ. Cảm ơn vì chúng ta đã gặp nhau..., để tin quanh đây luôn có nhiều tấm lòng, nhiều ước vọng cho việc học của trẻ em quê nhà.
 
........................................................
 
Về Trung tâm Chí Dũng:
 
Quan điểm chính của Trung tâm Chí Dũng về nội dung giáo dục - đào tạo: Tư tưởng là nền tảng, đạo đức là quan trọng, tri thức là căn bản, kỹ năng là cần thiết. Khai phóng tư tưởng và phát triển trí tuệ của mỗi cá nhân là điều kiện tiên quyết để phát triển xã hội. Giáo dục là nền tảng quyết định thịnh suy của nền văn minh nhân loại. Học để làm người. Tất cả việc học và thăng tiến trí tuệ là để trở thành một người tỉnh thức.
 
 
Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê:
 
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
 
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành. Riêng các em học tốt còn được tham gia chương trình Nắng Mới với sự săn sóc của các điều phối viên Nắng Mới.
 
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org