Rèn đọc và viết cho đội học bổng Vĩnh Long

Chủ Nhật, 18 - 11 - 2018

Dù là những học sinh đã "hoàn thành tốt", "hoàn thành xuất sắc" ở bậc tiểu học, các em học sinh Vĩnh Long khá bỡ ngỡ với chương trình học của cấp THCS.
 
Mong muốn kéo sức học của các em lên, hai điều phối viên của nhóm - cô Oanh và cô Trang - đã tự nguyện dạy thêm cho các em vào mỗi chủ nhật hằng tuần, mở đầu bằng những buổi học rèn đọc và viết.
 
 
 
Và cứ sau mỗi buổi học như thế, chúng mình lại được nghe hai cô kể về việc học của em này em kia: em L. tiếp thu rất chậm, em N. chưa thấy tiến bộ, em Y. tuần này đã khá hơn tuần trước...Đi cùng những thông tin, hình ảnh được cập nhật là rất nhiều nỗi lo lắng, đến nỗi chúng mình phải ....động viên trở lại hai cô.
 
Là giáo viên đang giảng dạy trong trường các em đang theo học, hai cô vì vậy cũng theo sát được sức học từng em, thường xuyên trao đổi với giáo viên bộ môn của các em với những môn các em học chưa tốt.
 
 
 
 
Chúng mình thật cảm động trước tấm lòng dành cho học sinh và nhiệt huyết của hai cô. Các bạn nhỏ có lẽ cũng nhận ra điều đó để có động lực học tốt hơn, từng ngày, từng ngày một.
 
Cảm ơn hai cô rất nhiều vì đã tận tâm săn sóc sự học cho các em. Quỹ tin các học sinh sẽ trưởng thành hơn trong sự quan tâm ấm áp mà hai cô mang lại. 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org