"Con hiểu hơn về giá trị của việc làm người tốt"

Thứ Năm, 25 - 01 - 2024

“Thực sự buổi chiều hôm nay đi dã ngoại nhưng con đã mang theo rất nhiều những bộn bề của những deadline. Nhưng khi đặt chân đến Moodhoian, cảm giác đầu tiên của con đó là sự yên bình của khung cảnh, sự trong lành của không khí. Và con đã thực sự hòa vào không gian ấy khi tham gia hoạt động workshop Nature Mandala. Đúng là tưởng không vui nhưng lại vui không tưởng!
 
 
Con thực sự cảm thấy hoạt động ấy cũng như tinh thần của resort rất nhân văn - chú trọng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Con đã thực sự "hòa mình với thiên nhiên", "hồn nhiên như cây cỏ" (Nguyễn Duy), buông bỏ hết tất cả mọi muộn phiền để tập trung vào việc tạo nên một Mandala từ những cánh hoa, cành lá, để trôi theo những cảm xúc chân thực và trong trẻo nhất của chính mình. Có lẽ, không chỉ không khí nơi đây yên bình mà chính lòng con cũng cảm thấy an yên.
 
Là một người học Văn, có thể con đã viết rất nhiều về sự bình yên trong tâm nhưng thực sự đến hôm nay, con mới được trải nghiệm trọn vẹn về nó. Con ước gì mình sẽ có nhiều thời gian hơn được ở lại đấy! Con hi vọng rằng mình sẽ có cơ hội được đến một số nơi mang tinh thần yên bình như thế ở một dịp khác trong tương lai, con có già quá không khi lại thích những không gian như thế này nhỉ!?
 
Có lẽ hơn cả một chuyến đi, các cô chú, anh chị trong resort đã gợi mở cho con rất nhiều những thứ để suy nghĩ như việc định hướng nghề nghiệp tương lai (điều con đã và đang băn khoăn, trăn trở trong khoảng thời gian gần đây), Thiền định, ...
 
Và một điều con sẽ nhớ mãi đó là cuộc trò chuyện khá nhanh chóng nhưng cũng khiến con nghiệm được nhiều điều giữa hai bác cháu mình với những câu chuyện vô cùng nhân văn, với những trải nghiệm vô cùng chân thực của một người từng trải như bác. Con càng hiểu hơn về những giá trị của việc làm người tốt.
 
Có lẽ câu chữ sẽ không thể diễn tả hết được những cảm xúc khá đong đầy của con lúc này. Con chỉ muốn nói là con rất biết ơn bác Hai, cô Dung và Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã cho con cơ hội được trải nghiệm những điều đầy tuyệt vời như thế này. Con chỉ biết cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng mình!"
 
Thanh Hiền
................................................
 
 
 
 
 
Ảnh: Các tác phẩm Nature Mandala của học sinh đội học bổng Hội An - Ảnh: Lê Viết Hai
 
P.S: Trên đây là chia sẻ của thành viên đội học bổng Hội An với điều phối viên của đội ("bác Hai, cô Dung") về chuyến picnic cuối tuần qua. Vui cùng niềm vui và những bình yên em đón nhận, Quỹ xin phép chia sẻ lại cảm nhận của em với quý bạn đồng hành. Cảm ơn Moodhoian Resort và những nhân duyên khiến chúng ta tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn nhỏ.
................................................
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org