Chuyến xe mùa thu đã khởi hành

Chủ Nhật, 12 - 09 - 2021

Vào lúc 23h tối nay (12.09.2021), 252 phần quà và 10 chiếc xe đạp - quà khai trường KiraKira 24 - đã thẳng tiến Ninh Thuận sau gần 3 tháng nằm yên trong xưởng vì dịch.
 
Chuyến xe mùa hè như mọi năm, nay trở thành chuyến xe mùa thu.
 
Quà soạn xong từ giữa tháng 5 mà mỗi tháng trôi qua là chúng mình thêm sốt ruột không biết làm thế nào để gửi quà khi mọi dịch vụ vận chuyển đều “đông cứng”. Thật may mắn, phút cuối, nhờ anh cả Luân cắt đặt Thuật và Hưng- người bạn thân thiết của Quỹ xông xáo hỗ trợ, cuối cùng Quỹ đã tìm được xe chở quà ra Ninh Thuận để trao đến tay các Kira bé kịp vào năm học mới.
 
 
Chúng mình cũng thật yên tâm khi có Hưng (người luôn góp mặt trong các chuyến trao quà KiraKira) đi theo chuyến xe này để điều phối, sắp xếp việc bốc hàng, dỡ hàng, trao quà tận tay các thầy cô.
 
Quà được soạn sẵn (mỗi phần quà có gắn nhãn tên từng em trên mỗi chiếc balo, cặp sách) sẽ tập trung tại điểm trường Phước An (dự kiến 7h sáng mai). Các thầy cô ở 2 điểm trường còn lại - Liên Sơn 1, Liên Sơn 2, sẽ đến nhận về trường và trao cho từng em khi các em nhập học (15.9).
 
Không gặp mặt trực tiếp thôi thì chúng ta “gặp nhau” qua những món quà vậy. Hành trang đến trường của các Kira bé ở Ninh Phước, Ninh Thuận sẽ luôn reo vui vì có nhiều tình cảm ấm nồng các Kira lớn gửi trao.
 
 
Cảm ơn anh cả Luân, Hưng vì lúc nào Quỹ cần cũng đều có mặt.
 
Cảm ơn Hưng, Thuật đã “gánh” cả gần 30 bao tải và 10 chiếc xe đạp chất lên xe tải gọn gàng.
 
Cảm ơn thầy Vinh - đại diện trường Phước An đã giúp Quỹ có giấy xác nhận đi đường để chuyến xe được thông suốt.
 
Ảnh: Quà ở xưởng được bốc lên xe trong chiều nay.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

123/29 Đường số 2, P.16, Q. Gò Vấp, Sài Gòn.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org