May quần áo cho học sinh vùng lũ Quảng Trị

Thứ Bảy, 24 - 10 - 2020

Cập nhật về việc tặng quà #KiraKira23
 
1. Ngoài 175 phần quà cho học sinh tiểu học - THCS Triệu Nguyên (xã Triệu Nguyên, huyện ĐakRông) và 271 phần quà cho học sinh mầm non ở huyện ĐakRông, Quảng Trị; Quỹ sẽ tặng thêm 201 phần quà cho học sinh trường tiểu học Đông Thanh (TP Đông Hà, Quảng Trị). 
 
Đây là điểm tặng quà Quỹ vừa kết nối bên cạnh ba trường học đã thông tin với bạn đồng hành trước đó. Phòng ốc bàn ghế của trường này bị hư hại nhiều, nhà cửa của nhiều học sinh lẫn giáo viên bị ngập trong nước. Các thầy cô giáo ở đây dù đang vất vả ổn định sau lũ đã chịu khó lọc lại danh sách từ hơn 400 em để giới thiệu quỹ. Nghe tin các em sẽ được tặng giày, các cô tự nguyện gọi hỏi từng em về cỡ giày để các em sẽ nhận được món quà vừa vặn nhất có thể.
 
2. Những bộ quần áo đang được cắt + may cấp tốc để đầu tháng 11 kịp chuyển đến cho 376 em học sinh.
 
Vừa nghe Quỹ “đặt hàng” quần áo đi học cho các em nhỏ Quảng Trị, chị Duyên - người thợ may đã gắn bó với chương trình KiraKira - Quà khai trường 13 năm qua - bảo chị mừng lắm, bởi mấy nay cũng xót lòng xót dạ với nỗi cực của đồng bào miền Trung. Chị bảo bằng mọi giá phải huy động người nhà làm cho kịp, kẻo tụi nhỏ đi học rồi mà vẫn chưa có đồ dùng, quần áo tươm tất. 
 
82 bộ quần áo tiểu học của các em Triệu Nguyên đang được gia đình chị may theo thông tin chiều cao và cân nặng nhà trường cung cấp. Với 93 em học sinh THCS Triệu Nguyên, vì không có thông tin chiều cao - cân nặng, Quỹ nhờ chị Duyên cắt vải áo và quần để tặng cho các em mang về may. Dự kiến quần áo các em sẽ vào đến Sài Gòn vào thứ tư tới.
 
Riêng quần áo cho 201 học sinh trường Đông Thanh, vì các em mặc đồng phục riêng của trường nên Quỹ chuyển khoản cho nhà trường đặt may cho các em. Nhà trường đã chia ra đặt cả hai cơ sở cùng may để các em kịp có quần áo mới vào tháng 11 tới.
 
3. Quỹ không tặng sách giáo khoa vì thầy Hoa - hiệu trưởng trường Triệu Nguyên và cô Hương Giang - hiệu phó trường Đông Thanh cho biết các em hiện còn giữ sách được; với những em không còn sách đến trường, nhà trường đã huy động đủ sách giáo khoa cũ.
 
4. Số tiền Quỹ dự kiến trích ra từ ngân quỹ là 150 triệu đồng, số tiền bạn đồng hành ủng hộ từ ngày 19 đến 24-10 là 73,792,000 đồng. Mọi người đang phải góp sức góp quà cho rất nhiều địa chỉ/ nhóm thiện nguyện khác nhau, kinh phí khá là ít ỏi nhưng Quỹ hi vọng dù thế nào cũng sẽ đủ cho 647 em mà chúng ta “nắm tay” đợt này.
 
Cảm ơn tấm lòng của cả nhà nhiều lắm. ❤
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org