Thư của học sinh lớp 9 từ đội học bổng Chợ Vàm

Thứ Ba, 16 - 02 - 2021

Thư của học sinh lớp 9 từ đội học bổng Chợ Vàm – An Giang gửi người bảo trợ. Cảm ơn người bạn nhỏ đã trải lòng chân thành và cho phép Quỹ chia sẻ với bạn đồng hành.
 
Lá thư của em khiến chúng mình thêm tin vai trò “săn sóc”, tư vấn của điều phối viên – người bạn lớn - ở cạnh các em quan trọng dường nào, dù có thể người bạn lớn kia chỉ là điều phối viên của đội học bổng khác, mới gặp em một lần trong buổi sinh hoạt nhóm kết nối hai đội.
 
-----------
 
Con tự nhủ với bản thân mình rằng sẽ cố gắng học tập để vượt lên chính mình và thoát khỏi cái rào cản lớn nhất của cuộc đời mình chính là tự ti.
[…]
 
…Cái miệng của con chả bao giờ ngưng, nó cứ nói liên tục như có người đang điều khiển và nó chỉ ngừng lại khi bị thầy cô la. Cho đến khi con gặp được cô Giàu […] Cô đã chỉ và dạy cho con hiểu tác hại của việc nói liên tục. Sau ngày hôm đó thì con đã cải thiện được rất nhiều về khâu trật tự. Con cảm thấy biết ơn cô Giàu đã giúp con khắc phục được tật xấu mà con tưởng chừng sẽ không bao giờ sửa được.
 
[…]
Con cảm thấy xã hội này thật ấm áp khi có những người như cô Quyên, cô Nhã, cô Sâm, chú Công… và những người thầy người cô người bạn đã luôn âm thầm giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn như con.
--------
 
Cô chú chúc mừng K.H. Cô chú không mong gì hơn là con cũng như các cô cậu bé tuổi mới lớn còn nhiều hoang mang sẽ tự tin hơn, thương quý chính mình hơn...
Cảm ơn những điều phối viên luôn giàu tình yêu để lắng nghe, gợi chuyện và gỡ rối cho các em khi cần…<3
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org