KiraKira 17 - Phú Riềng - Bình Phước

Chủ Nhật, 06 - 08 - 2017

KiraKira 17 - ngày 5/8/2017
 
Thật là một ngày gian nan để trao và nhận quà.
 
Sáng nay, Quỹ Nguyễn Hiến Lê và các thành viên khởi hành chuyến KiraKira17 từ 5h sáng. Nhưng mãi đến 13h45 chiều mới trao được những cặp quà đầu tiên vì sự cố bất khả kháng: XE CHỞ QUÀ BỊ HƯ GIỮA ĐƯỜNG. May mà xe chở người đến sớm lúc 9h30.
 
Cũng nhờ vậy mà lần đầu tiên trong các chuyến trao quà khai trường, các Kira bé và Kira lớn được chơi với nhau lâu nhất, nhiều nhất và vui nhất. Chúng mình đã chơi từ ngoài sân vào trong lớp; cùng đố nhau, ca hát, nhảy múa; cùng ăn trưa dã chiến tại lớp bằng bánh mì héo, chôm chôm đến cả... khoai lang mới luộc dưới tán bàng. Và cùng ngồi chờ quà dưới cơn mưa đầu thu.
 

 

Rồi cuối cùng chuyến xe quà thần diệu ấy cũng chịu xuất hiện ở điểm trường của thôn Phú Vinh & Phú Hoà. Các Kira bé reo mừng bao nhiêu thì các Kira lớn cũng rạng rỡ thở phào bấy nhiêu.
 

 
Sau đó là cuộc chạy nước rút tới hai điểm trường còn lại ở thôn Phú Bình và Phú Thuận. May sao các em vẫn kiên nhẫn chờ các anh chị đến phút chót. Tới điểm cuối của ngày hôm nay thì trời đã nhập nhoạng, vậy mà chúng mình vẫn cứ rôm rả, háo hức khám phá các cặp quà đến sẩm tối. Kira lớn và Kira nhỏ cùng nhau lấm lem đất đỏ.
 

 
Cảm ơn các Kira bé đã kiên nhẫn.
Cảm ơn thầy cô các điểm trường đã hỗ trợ.
Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Quỹ.
Và thương rất nhiều các thành viên có mặt trong hành trình KiraKira17 cả ngày chỉ kịp ăn qua quýt trên xe, bụng đói quần xệ, mà cứ cười nói như chẳng có gì.
 
KiraKira17 - ngày 6/8/2017
 
Sáng nay trời xanh mây trắng nắng nhẹ, Kira lớn và Kira bé chơi với nhau dưới sân trường thoang thoảng hương tràm.
 
 
Điểm cuối của chuyến KiraKira17 là trường Nguyễn Thị Minh Khai (thôn Bình Minh, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng) có nhiều bạn nhỏ còn chưa thông thạo việc đọc viết nên khá vất vả trong khâu viết Lá Ước.
 

 

Điều gì khiến các em lớp 2, 3 thậm chí lên lớp 4 vẫn không thể viết thạo tên mình? Mỗi chuyến đi đều có nhiều trăn trở và mỗi thành viên chắc ai cũng muốn mình có một lá ước dành riêng cho nơi chốn vừa ghé thăm.
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org