Chuẩn bị khởi công xây “mái ấm của T”

Thứ Hai, 20 - 09 - 2021

Bạn bè thương mến,
 
Hôm 11-9, mình đại diện Quỹ Nguyễn Hiến Lê biên một status kể chuyện Bến náu của em T. Giữa lúc ai cũng đang náu mình lo bình ổn cuộc sống khi dịch giã còn căng thẳng, mình cũng đắn đo mới quyết định chia sẻ câu chuyện nhà em – một học sinh trong đội học bổng Vĩnh Long của Quỹ, hi vọng có (ít nhất) khoảng 40-50 triệu dựng lại một căn nhà lành lặn hơn cho gia đình em, có cái nền vững, có mái tôn, chưa mơ đến vách xi măng.
 
Không ngờ chỉ bốn ngày sau, chúng mình phải thông báo dừng quyên góp vì số tiền góp cho em T. đã lên 80 triệu rồi cuối cùng là 96,200,000 đồng. Thật vui và cảm động trước tấm lòng của mọi người.
 
Ngày 19 AL (25-9) này, nhà của em T. sẽ được khởi công trên nền đất ngôi nhà đã sụp, mở rộng diện tích hơn với 48m2.
 
Nay mình đăng ở đây danh sách những anh - chị - bạn đã chung tay giúp dựng lại mái nhà (ảnh 1), vẫn còn vài anh chị bạn mình không biết tên vì anh chị không ghi tên khi chuyển khoản, nếu có thiếu sót nào mọi người nhắc giúp. (Danh sách này tụi mình tách riêng vì ủng hộ cho hoạt động tự phát, không nằm trong các hoạt động săn sóc sự học của Quỹ).
 
 
Tụi mình cũng vừa chuyển toàn bộ số tiền này cho cô Thu Trang – một trong hai điều phối viên của Quỹ tại Vĩnh Long (ảnh 2). Cô Trang và cô Oanh sẽ đứng ra lo liệu việc xây cất nhà - công việc mà hai cô khá giàu kinh nghiệm. Chính hai cô cũng là người đã lo liệu việc xây cất nhà cho em M. trước đây.(https://quynguyenhienle.org/mai-am-cua-M).
 
Ngoài số tiền mọi người đóng góp, xã Vĩnh Xuân hỗ trợ gia đình em T. 10 triệu, kinh phí cho ngôi nhà hiện là 106,200,000 đồng. Hai điều phối viên cũng đã làm việc với gia đình và nhà thầu để tính toán việc xây cất cho vừa với kinh phí.
 
 
Hôm nay, 21-9, cô Trang và cô Oanh sẽ tự đi mua vật tư và nhờ người chở về để có thể tiết kiệm thêm chi phí. Nghe hai cô nói về cát bom nền (vì nhà cũ ngập nước), dây dẻo, đòn tay, vôi bột..., tính toán tiền công thợ, chuyện chi phí cho các bộ cửa nếu nhà có hai phòng...mà nể sự rành rẽ chuyện nhà cửa (đúng nghĩa đen 🙂) của phụ nữ miền Tây.
 
Tiến độ xây nhà thế nào, chúng mình sẽ tiếp tục chia sẻ với mọi người sau nhé mọi người ơi, không phải là vì minh bạch hay không nữa mà là niềm vui này, công việc ý nghĩa mà chúng ta đã cùng mau chóng chung tay giữa lúc khó khăn này... cần được theo dõi, chung vui. Mình đã có hầu hết email của các anh - chị - bạn đóng góp cho “Mái ấm của T.”, khi nào “mái ấm” thành hình, mình sẽ đại diện Quỹ email cho mọi người.
 
Thay mặt gia đình em T., chúng mình cảm ơn lắm những bàn tay ấm. Không chỉ một ngôi nhà làm nơi nương náu an toàn sẽ được dựng nên; chúng mình tin nghĩa cử của mọi người còn tiếp thêm nhiều năng lượng cho cuộc sống của năm bà cháu T., dựng thêm cho nhau niềm tin về lòng tốt, niềm tin vào những ngày mới tươi vui hơn sau những tiêu điều...
 
Linh Thoại - thành viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org