KiraKira 21 – Mã Đà, Vĩnh Cửu - Đồng Nai

Chủ Nhật, 04 - 08 - 2019

Hôm nay, 4-8, 249 phần quà và 24 chiếc xe đạp của chuyến #KiraKira21 đã được trao cho các em học sinh ở ba điểm trường C3, Suối Tượng, Bà Hào của trường tiểu học Mã Đà.
 
 
KiraKira là chuyến đi với 28 thành viên có độ tuổi trải dài từ 4x đến 11x.
Nhiều thế hệ trên một chuyến xe, vậy mà khi gặp các Kira bé ở Mã Đà, chúng mình đều trở về một tuổi, tuổi lấp lánh 😀
 
Hôm nay, các bạn nhỏ đã được cười đã đời với các trò chơi “con sâu điên điên”, “khỉ con trốn mẹ” với chú quản trò vui tính Tony.
 
 
Gia đình các em nhỏ ở đây đa số trôi dạt từ Campuchia về và mưu sinh bằng nghề đánh bắt cá ở lòng hồ Trị An. Có những em còn chưa có giấy khai sinh. Dù nhà trường tạo điều kiện cho các em bám trường bám lớp nhưng trên giấy tờ vẫn là những học sinh “đi học ké”.
 
Chúng mình đến và mong có thật nhiều phép màu đến được nơi đây: ước điện về với núi rừng, ước có chuyến xe đưa rước miễn phí các em từ nhà đến trường để nối dài sự học (bởi nhiều em bỏ học khi lên cấp hai do trường cấp 2 xa khoảng 30km), ước gia đình các em được “an cư” lo miếng cơm manh áo, để các em không phải vào rừng bẻ măng, lên rẫy hái xoài, hay theo ba mẹ chài lưới...
 
Hỏi một cậu bé một câu hỏi cũ “con thích món gì nhất trong cặp quà”, em trả lời nhe răng sún “con thích nhất tất cả!”.
 
Cô giáo ở trường tiểu học Mã Đà thì bảo: Các em có được món quà đầy đủ như thế này, thầy cô tụi mình mừng lắm luôn, vì thật sự nhiều em đi học không có cả bút, lúc nào mình cũng thủ sẵn một bó bút để cho các em không có bút viết bài.
 
Cũng ở Mã Đà này, tụi mình gặp nhiều em nhỏ chân trần, dép sứt quai, mòn vẹt, các em vì vậy có vẻ mê “món” giày hơn ai hết, các cô chú có dịp thử giày cho các em mệt nghỉ ^^.
 
 
Cuối ngày, đi thăm nhà một số em về, một thành viên bảo: Không ngờ ở ngay “dưới chân” Biên Hòa thôi còn những cảnh đời như thế, những cảnh đời mà cái nghèo không biết bao giờ mới hết đeo bám...
 
Ừ thì chạnh lòng, nhưng nhìn ngắm những niềm vui lấp lánh của mùa khai trường này, chúng mình luôn tin: nhiều người sẵn lòng nắm tay các bạn nhỏ đi một đoạn đường đến trường, mình gắng bám trường bám lớp và học tốt hen.
 
🌿 Cảm ơn rất nhiều các thành viên tham gia chuyến đi vì đã dành thời gian cuối tuần cho các em nhỏ Mã Đà, đặc biệt là những thành viên mới toanh ❤.
 
🌿 Cảm ơn chị Nhã - anh Khang đã tài trợ xe tải cho Kira 21.
 
🌿 Cảm ơn Nam - người kết nối Quỹ và nhà trường.
 
🌿 Cảm ơn các bạn đồng hành góp quà, cổ vũ, và ở nhà dõi theo.
 
🌿 Và cảm ơn tất cả chúng ta đã cùng làm nên một mùa khai trường lấp lánh.
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org