Hẹn Huế một ngày gần

Chủ Nhật, 11 - 07 - 2021

Vậy là lễ trao học bổng Nguyễn Hiến Lê (2021-2028) ở Huế vào tháng 7 năm nay sẽ vắng mặt các thành viên của Quỹ khi Sài Gòn đang phong tỏa, dịch giã vẫn chưa dứt.
 
Không được gặp gỡ làm quen, nhìn ngắm, chuyện trò với những gương mặt mới trong đại gia đình Học bổng; không được ghé nhà thăm hỏi phụ huynh, ông bà, người nuôi dưỡng các em; không được nghe những câu chuyện kể từ gia đình... là một nỗi thiếu vắng trong mùa nè này của chúng mình. Lễ trao Học bổng sắp tới, Quỹ đều cậy nhờ cô Nam Giao - Điều phối viên ở địa phương thu vén và chu toàn.
 
 
Trước ngày Sài Gòn phong tỏa, Quỹ đã kịp gói ghém các món cần thiết có trong phần quà trao Học bổng để gửi ra Huế. Nào thư trao học bổng cho các em, thư gửi phụ huynh, ba lô, sách đọc thêm... (Xe đạp, đồng phục, giày dép, cô Nam Giao đã chở các em đi sắm sửa dần).
 
 
Năm nào viết tên các em vào Thư Trao Học Bổng cũng đều nhiều cảm xúc, đều mong ước luôn được nhìn thấy những cái tên ấy sẽ ở lại mãi trong danh sách suốt hành trình 7 năm gắn bó cùng nhau.
 
 
 
Hẹn hò 15 bạn nhỏ và gia đình các em của đội Học bổng Huế một ngày gần. Lúc đó chúng ta có thể trao nhau một chiếc ôm, thật nồng.
 
Hiểu thêm về Học bổng toàn phần 7 năm của Quỹ Nguyễn Hiến Lê:
 
 
Dựng quỹ cùng chúng tôi:
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org