Điểm đến của #KiraKira24

Thứ Bảy, 03 - 04 - 2021

Năm nay, điểm đến của #KiraKira24 là ba điểm trường: tiểu học Phước An, tiểu học Liên Sơn 1 và Liên Sơn 2 thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận với 252 phần quà và 10 chiếc xe đạp.
 
Ninh Phước là một huyện nghèo ven biển miền Trung. Bạn đồng hành – người giới thiệu điểm trường đến Quỹ, cũng là con dân Ninh Thuận chia sẻ: “Vùng này nhà nào cũng khó, trẻ con hiếm có niềm vui được quà lắm, vì mạnh thường quân ít biết đến, các thầy cô lại không giỏi xin”.
 
 
Các em ở ba trường đều thuộc diện nghèo, phần lớn cha mẹ đều đi làm ăn xa, đi nương rẫy cả tuần hoặc một tháng mới về, các em ở nhà với ông bà già hoặc ở với anh chị. Việc học của các em khoán trắng cho nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Nhiều lúc các em không có cái ăn, quần áo, giầy dép, sách vở và dụng cụ học tập để đến trường.
 
Một phần quà khai trường đến với các em không chỉ làm vơi ít nhiều đi lo toan của cha mẹ trước thềm năm học mới mà còn là niềm vui trẻ thơ, là hành trang, là động lực để các em đến trường.
 
Quỹ gói ghém một phần quà mới tinh, gồm cặp, quần áo (được may đo theo chiều cao từng em), giày, nón, áo mưa, một bộ sách giáo khoa, 2 cuốn truyện đọc, 10 cuốn tập kèm đầy đủ dụng cụ học tập như bút, thước kẻ, gôm, giấy màu, chì sáp,... với chi phí khoảng 600.000 đồng. Riêng các em nhà ở xa trường có thêm xe đạp (xe cũ tân trang), 700.000 đồng/ chiếc.
 
Như 23 mùa KiraKira đi qua, Quỹ luôn nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia, chúng mình mong #KiraKira24 được sự chung tay của quý bạn đồng hành để tháng 5 này các em có một mùa lấp lánh đáng nhớ.
 
Và Quỹ cũng thật vui khi kết nối được điểm đến cho chuyến #KiraKira25. Tin đính kèm là chúng ta sẽ có 368 phần quà trao tặng các em xã Gia Bắc, huyện Di Linh vào tháng 8 tới.
 
 
 
--------------
 
☘
Mọi nhã ý đóng góp, chúng mình đều cảm kích đón nhận ở đây:
Mỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng. Riêng xe đạp 700.000 đồng/ chiếc.
 
--------------

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org