Sách Suối Thơm

Quỹ tổ chức soạn dịch, in tặng và phát hành những sách có giá trị. Sách được soạn với mục đích khuyến khích giới trẻ đọc sách và tự học. Chúng tôi tin sách là một nguồn nước mát trong tưới tẩm tâm hồn và tạo hứng khởi cho việc bồi dưỡng tri thức.
 
 
Cách chúng tôi thực hiện
  • Mỗi năm, chúng tôi lên kế hoạch những đầu sách cần thiết. Tìm cộng tác viên soạn sách và vẽ (nếu có) phù hợp để tổ chức bản thảo.
  • Mỗi ấn phẩm chúng tôi đều có quy trình, chi phí cụ thể để kêu gọi bạn đồng hành.
  • Sách sẽ dành tặng thư viện trường và những em có quà khai trường KiraKira hoặc có học bổng Nguyễn Hiến Lê.
  • Sách cũng được phát hành và mọi thu nhập, nếu có, đều được bổ sung vào Quỹ.
  • Với mỗi đầu sách phát hành, chúng tôi cũng gửi tặng một ấn bản cho các bạn đồng hành đã chọn đóng góp vào hoạt động làm sách.

Sách sắp xuất bản

Giữa Ngàn Khơi
Tác giả: Rudyard Kipling Dịch giả: Nhã Thuyên

“Cả đời mình, Harvey sẽ không bao giờ quên cảnh tượng đó. Mặt trời ló rạng phía chân trời, vầng mặt trời gần cả tuần liền họ không thấy, nắng đỏ sậm dờn trên những cánh buồm căng phồng của ba đội tàu buồm đã buông neo - phía bắc, phía tây và phía nam. Phải tới cả trăm con tàu, đủ kiểu dáng, và, phía đằng xa, một tàu Pháp buồm tứ giác, tất cả đang cung kính cúi chào nhau. Từ mỗi tàu buồm, thuyền câu tỏa ra như bầy ong thợ túa khỏi những tổ ong chật chội; tiếng người huyên náo, dây chão và khoen ròng rọc kẽo kẹt, mái chèo khua oàm oạp làm lan ra hàng dặm sóng nước dập dềnh. Những cánh buồm dưới ánh mặt trời lên cao biến hóa đủ sắc, đen, xám xanh, và trắng; và về phía nam, nhiều tàu buồm nữa nhấp nhô ẩn hiện trong sương.”

Xem chi tiết
Bạn sẽ nhận một bản Sách Suối Thơm khi dựng quỹ cho hoạt động làm sách. Dựng quỹ
80
Học bổng
2819
Phần quà
0
Đầu sách

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

123/29 Đường số 2, P.16, Q. Gò Vấp, Sài Gòn.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org