Sách Suối Thơm

Quỹ tổ chức soạn dịch, in tặng và phát hành những sách có giá trị. Sách được soạn với mục đích khuyến khích giới trẻ đọc sách và tự học. Chúng tôi tin sách là một nguồn nước mát trong tưới tẩm tâm hồn và tạo hứng khởi cho việc bồi dưỡng tri thức.
 
 
Cách chúng tôi thực hiện
  • Mỗi năm, chúng tôi lên kế hoạch những đầu sách cần thiết. Tìm cộng tác viên soạn sách và vẽ (nếu có) phù hợp để tổ chức bản thảo.
  • Mỗi ấn phẩm chúng tôi đều có quy trình, chi phí cụ thể để kêu gọi bạn đồng hành.
  • Sách sẽ dành tặng thư viện trường và những em có quà khai trường KiraKira hoặc có học bổng Nguyễn Hiến Lê.
  • Sách cũng được phát hành và mọi thu nhập, nếu có, đều được bổ sung vào Quỹ.
  • Với mỗi đầu sách phát hành, chúng tôi cũng gửi tặng một ấn bản cho các bạn đồng hành đã chọn đóng góp vào hoạt động làm sách.

Sách sắp xuất bản

CAPTAINS COURAGEOUS -- GIỮA NGÀN KHƠI
Rudyard Kipling Dịch giả: Nhã Thuyên
“Harvey chuệnh choạng lê bước trên boong tàu ướt rượt đến hàng lan can gần nhất. Cậu rất khổ sở; nhưng khi thấy người quản boong mà cậu đã trót khoe khoang rằng cậu chẳng bao giờ say sóng đang buộc chằng các ghế lại với nhau, lòng kiêu hãnh thúc cậu hướng về khoang phòng khách hạng hai ở đuôi tàu, chỗ khum khum mu rùa. Boong trống hoang, và cậu bò tới điểm cuối, gần cột cờ. Ở đó cậu gập mình trong đau đớn, loại ‘thuốc cuộn’ rẻ tiền cùng với sóng cả và đám thuỷ thủ rung lắc đã làm cậu hồn xiêu phách lạc. Đầu cậu muốn dâng lên; những đốm lửa nhảy nhót trước mắt; cơ thể cậu nhẹ bẫng; gót chân chập chùng theo gió. Cậu lả đi trong cơn say sóng, và một cú lắc mạnh của con tàu hất người cậu qua lan can tới tận mép mu rùa trơn nhẵn. Rồi một con sóng cái thù lù, xám xịt nhâng lên từ mù sương, vươn cánh sóng như muốn túm lấy Harvey, kéo cậu dạt xa theo chiều gió; một màu xanh mênh mông trùng điệp đổ trùm lên người cậu, và cậu lặng thiếp đi.
 
Cậu thức dậy bởi tiếng tù và điểm giờ bữa tối như tiếng tù và người ta từng thổi ở trường mùa hè mà cậu đã học ở ... Dần dần, cậu nhớ lại mình là Harvey Cheyne, chết đuối giữa ngàn khơi, nhưng cậu yếu quá, không làm sao gắn kết mọi điều lại được. Một mùi lạ sặc sụa trong lỗ mũi cậu; một cái gì ẩm ướt, nhớp nháp rờn rợn chạy dọc sống lưng cậu, và người cậu dầm dề nước mặn trong vô vọng. Khi cậu mở mắt, cậu thấy mình vẫn ở đầu ngọn sóng, trên mặt biển, biển vẫn chạy quanh cậu, dâng lên những ngọn đồi bạc, và cậu nằm đó trên một bãi cá ngắc ngoải, hướng mắt nhìn vào một tấm lưng rộng mặc áo thun xanh.
 
‘Không ổn rồi,’ cậu nghĩ. ‘Mình đã chết, hẳn thế, và thân này đang chịu tội’.”
Bạn sẽ nhận một bản Sách Suối Thơm khi dựng quỹ cho hoạt động làm sách. Dựng quỹ
80
Học bổng
2819
Phần quà
0
Đầu sách

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

123/29 Đường số 2, P.16, Q. Gò Vấp, Sài Gòn.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org