KiraKira 25 về với Gia Bắc

Thứ Năm, 24 - 06 - 2021

Trong ảnh là một lớp học trong 21 lớp ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở Gia Bắc, xã Gia Bắc, huyện Di Linh, Lâm Đồng.
 
 
Thầy Nguyễn Đình Tú – hiệu trưởng trường Gia Bắc cho biết 99,2% trong 586 học sinh ở đây là con em người dân tộc ít người với điều kiện sinh hoạt, học hành còn rất thiếu thốn. Không ít em không đủ đồ dùng học tập, không đủ quần áo để mặc...Ngoài giờ học, nhiều em lên nương rẫy phụ giúp ba mẹ. Thu nhập của 745 hộ gia đình phần lớn là đồng bào dân tộc gốc Tây Nguyên chủ yếu nhờ vào cây bắp, một số ít trồng cà phê.
 
 
Chuyến KiraKira lần thứ 25 chọn Gia Bắc là điểm đến. Gia Bắc nằm ở phía Đông Nam cách trung tâm hành chính của huyện khoảng 40km đường rừng. Theo thầy Tú, toàn xã có 5 thôn thì cả 5 thôn đều thuộc thôn đặc biệt khó khăn.
 
 
#KiraKira25 sẽ tặng quà khai trường cho 367 học sinh tiểu học của trường Tiểu học – Trung học cơ sở Gia Bắc. Quà cho các em như xe đạp, sách giáo khoa đã được Quỹ Nguyễn Hiến Lê chuẩn bị xong; 367 bộ quần áo cũng đã được may xong theo chiều cao – cân nặng của các em. Các món khác trong hành trang đến trường như áo mưa, nón, giày, tập vở, dụng cụ học tập, truyện... dự kiến được Quỹ sắm sửa trong tháng 7.
 
367 phần quà (hơn 600,000 ngàn/ phần quà) và 10 xe đạp cho các em nhà xa đều đến từ nguồn dựng quỹ của các bạn đồng hành. Nguồn quỹ mùa dịch khá eo hẹp, quỹ cần thêm sự chung tay và rất cảm kích những sẻ chia của quý bạn.
 
 
 
Chỉ mong dịch bệnh được khống chế để các bạn lớn chúng mình sớm được gặp gỡ các bạn nhỏ Ninh Phước (Ninh Thuận) của chuyến KiraKira 24 và các bạn nhỏ Gia Bắc của chuyến KiraKira 25. Nhưng dù gì thì Quỹ cũng sắp xếp để quà đến tay các em trước thềm năm học mới.
 
Mong gặp các bạn nhỏ lắm, mình chờ nhé một Mùa yên, để cùng đón Mùa vui...
---------------------
Ảnh: Trường TH - THCS Gia Bắc
 
🌲Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:
 
🌲Mọi nhã ý đóng góp, Quỹ cảm kích đón nhận ở đây:
 
Cảm ơn mọi người nhiều.
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org