Học bổng Nguyễn Hiến Lê

Quỹ trao học bổng toàn phần cho học sinh hiếu học cần giúp đỡ. Ngoài việc chu cấp đầy đủ chi phí học hành từ lớp 6 đến lớp 12, Quỹ còn giúp đỡ các em có thêm điều kiện tự học qua sách đọc thêm, được bồi dưỡng các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống qua các buổi sinh hoạt nhóm. Đặc biệt, các em có một người bạn lớn (Điều phối viên của quỹ) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
 

Ngoài học bổng Nguyễn Hiến Lê, Quỹ còn có chương trình Nắng Mới. Đây là chương trình chú trọng vào việc chuẩn bị cho các em bước vào đại học, cũng như ứng tuyển học bổng toàn phần trong và ngoài nước.

 
Cách chúng tôi thực hiện
  • Mỗi năm vào đầu học kỳ I, chúng tôi chọn danh sách các em học sinh lớp 5 thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo. Tiêu chí chọn lựa sẽ dựa vào học lực và hoàn cảnh gia đình.
  • Học bổng Nguyễn Hiến Lê bao gồm xe đạp mới (cho năm lớp 6), và sách giáo khoa, sách bài tập, học phí, bảo hiểm, đồng phục thể dục, sách đọc thêm (mỗi năm 10 quyển), dụng cụ học tập, quần áo, nón, giày,… mỗi năm.
  • Ngoài ra, những chi phí khác trong quá trình học tập nếu có phát sinh, Quỹ cũng sẽ cân nhắc và hỗ trợ các em nếu thấy phù hợp.
  • Theo thời giá hiện nay, chúng tôi ước tính mỗi học bổng trọn bảy năm trị giá 33,6 triệu đồng.
219
Học bổng
6379
Phần quà
5
Đầu sách

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org