Hành trình một quyển sách thơm

Thứ Năm, 14 - 02 - 2019

Đã 3 tháng trôi qua, từ khi Quỹ Nguyễn Hiến Lê khởi động dựng quỹ Sách Suối Thơm (tháng 11.2018 - tháng 2.2019), quyển sách GIỮA NGÀN KHƠI (tác giả: Rudyard Kipling, dịch giả: Nhã Thuyên) đã hoàn tất khâu dịch thuật. Trong bước đi chầm chậm theo quy trình làm sách, chúng mình có chút vui khấp khởi. Một chút thôi vì chúng mình biết sau đó là cả một chặng đường dài để cuốn sách thành hình và đến được tay các em.
 
Chúng mình nghĩ, điều quan trọng để một cuốn sách được đón nhận là quyển sách phải được chăm chút cẩn trọng, được coi sóc kỹ càng trong từng công đoạn. Không chỉ chú trọng về chất lượng mà chúng mình cần phải tìm ra bài toán chi phí hợp lý cho việc xuất bản. Làm sao để sách có nội dung tốt, có hình thức đẹp mà chi phí sản xuất vừa phải? Gửi gắm cuốn sách đầu tiên cho ai dịch, ai biên tập, ai dàn trang, ai thiết kế bìa; rồi chọn giấy ra sao, chọn nhà in nào… đều là những lựa chọn rất cân nhắc của Quỹ.
 
 
Quyển sách GIỮA NGÀN KHƠI đã đi qua chặng đầu tiên trong 5 chặng của quy trình. Và việc dựng quỹ cũng đã đi được 1/3 trong bài toán chi phí 85 triệu với sự cổ vũ, chung tay của quý bạn đồng hành. Đó là niềm vui của chúng mình.
 
Quỹ chia sẻ với quý bạn đồng hành một cách khái quát nhất về việc phân bổ chi phí cho từng khâu trong quy trình xuất bản quyển Sách Suối Thơm đầu tiên. Mong lắm, GIỮA NGÀN KHƠI sớm có mặt trên kệ sách của các em thơ, và cả chúng ta nữa.
 
--------------------------
☘"Chúng mình chưa biết các em đi đến được những vùng trời nào, mở ra được cánh cửa nào từ sách, nhưng chúng mình biết rất nhiều nụ cười, ánh mắt háo hức, cả nỗi bất ngờ xúc động của các em khi được sở hữu cuốn sách của riêng mình. Chúng mình tin việc “săn sóc sự đọc” sẽ giúp các em khai phá được nhiều giá trị tri thức hơn, sẽ tưới tẩm tâm hồn các em trưởng thành hơn, có nhiều tình thương hơn."
(Trích từ bài viết "Khởi động dựng quỹ Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/dung-quy-sach-suoi-thom)
☘Hiểu thêm về hoạt động Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/sach-suoi-thom
☘Hiểu thêm về “săn sóc sự đọc”: https://quynguyenhienle.org/minh_noi_gi_khi_noi_chuyen_doc_…
----------------------------
☘Quý bạn có thể dựng quỹ theo link dưới đây (chọn hoạt động Sách Suối Thơm và điền đầy đủ thông tin để Quỹ tiện gửi tặng sách sau này):
(Ủng hộ Sách Suối Thơm, xin vui lòng dựng quỹ qua link trên để chúng tôi có được địa chỉ của bạn đồng hành. Cảm ơn mọi người rất nhiều).
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org